Lặn ngắm san hô tại Hòn Mun -Sự khác biệt giữa Diving và Snorkeling”

Lặn ngắm san hô tại Hòn Mun với bình dưỡng khí Scuba Diving và lặn ngắm san hô với ống thở (Snorkeling) có gì khác nhau tại khu bảo tồn này.

Hòn Mun Nha Trang là cái tên không còn quá xa lạ với những ai đam mê du lịch. Đảo Hòn Mun ẩn chứa những điều vô cùng tuyệt vời và thú vị. Điểm nổi bật nhất  tai khu bảo tồn này đó chính là các hoạt động lặn ngắm san hô.

Tuy nhiên, tại vùng biển đảo này có hai hình thức ngắm san hô phổ biến là lặn ống thở (snorkeling) và lặn với bình dưỡng khí (Scuba Diving) hay gây nhầm lẫn cho du khách

Vậy sự khác biệt của hai hình thức lặn ngắm này là gì? Hình thức lặn nào mang lại trải nghiệm sống động hơn? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết cho du khách hiểu rõ.

Các hình thức lặn ngắm san hô tại Hòn Mun

Lặn Snorkeling tại đảo Hòn Mun

Snorkeling, hay lặn với ống thở, là một hình thức lặn ngắm san hô phổ biến khi tham gia tour 3 đảo Hòn Mun.

Trong tour snorkeling, du khách được trang bị một bộ ống thở, một kính bơi và một áo phao. Hướng dẫn viên sẽ chỉ dẫn cách sử dụng đúng cách bộ ống thở và kính bơi để có một trải nghiệm lặn ngắm san hô tuyệt vời và ấn tượng.

lặn ngắm san hô tại Hòn Mun
Trải nghiệm lặn snorkeling tại Hòn Mun

Hình thức này thích hợp cho những người mới bắt đầu hoặc không muốn tham gia lặn sâu, rất phù hợp với trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ hoặc những người không biết bơi, bởi bạn sẽ chẳng cần chuẩn bị gì hết, chỉ cần lắng nghe hướng dẫn là bạn có thể thực hiện được ngay mà không có bất cứ nguy hiểm gì.

Người lặn sử dụng một ống thở, được kết nối với bề mặt bằng ống dẫn khí, cho phép họ lặn dưới nước mà không cần thở qua miệng, giúp họ quan sát các sinh vật biển và san hô dưới mặt nước.

lặn snorkeling tại hòn mun
Nước biển ở Hòn Mun trong cực

Lặn ống thở thích hợp cho những người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm lặn, vì không yêu cầu kỹ thuật lặn phức tạp và không cần sử dụng các thiết bị phức tạp như bình dưỡng khí.

Tuy nhiên, điểm trừ của hình thức lặn ngắm san hô này là bạn sẽ không thể đi ra vùng quá sâu vì sẽ không nhìn rõ được san hô.

Với bộ môn lặn snorkeling, du khách có cơ hội thư giãn, khám phá vẻ đẹp của thế giới dưới biển một cách dễ dàng và an toàn.

>>> Tour 3 đảo Hòn Mun Nha Trang

Lặn bình dưỡng khí ( Scuba Diving)

Lặn ngắm san hô với bình dưỡng khí ( Scuba Diving) là một hình thức lặn sâu yêu cầu có kiến thức và kỹ năng về lặn biển. Trước khi tham gia, du khách cần được hướng dẫn về các kiến thức cơ bản trong lặn, chẳng hạn như các ký hiệu ra dấu bằng tay, cách sử dụng bình dưỡng khí, và các quy tắc an toàn.

Dựa vào số lượng bình dưỡng khí và trọng lượng của chúng, thì người tham gia lặn sẽ cần có khả năng bơi để duy trì sự cân bằng dưới nước. Một lượng khá lớn bình dưỡng khí, khoảng 9kg, được đeo vào cơ thể của người lặn, nên việc bơi một cách tự nhiên và hiệu quả là rất quan trọng.

lặn ngắm san hô tại Hòn Mun
Lặn bình dưỡng khí ngắm san hô

Tuy nhiên, ngay cả những người không biết bơi cũng không cần lo lắng khi tham gia loại hình lặn này. Bởi vì khi lặn xuống nước, họ sẽ được mặc áo phao liền mạch với bình dưỡng khí. Áo phao này giúp du khách giữ được sự cân bằng và nổi trên mặt nước một cách dễ dàng. Khi lặn xuống, du khách chỉ cần rút khí từ bình dưỡng khí ra khỏi áo phao, và khi muốn nổi lên, họ có thể bơm dưỡng khí vào áo phao để tăng sự nổi trên mặt nước.

Nhờ vào bình dưỡng khí và áo phao này, người lặn có thể thư giãn và tập trung vào việc ngắm nhìn vẻ đẹp của san hô và đời sống biển một cách an toàn và thoải mái.

lặn ngắm san hô tại Hòn Mun
Giá chỉ 600.000 VNĐ

Tuy nhiên, việc tuân thủ các quy tắc an toàn và hướng dẫn của hướng dẫn viên là điều cần thiết để duy trì một trải nghiệm lặn an toàn và thú vị tại đảo Hòn Mun

Những lưu ý khi tham gia tour lặn ngắm san hô

Đảm bảo sức khỏe tốt trước khi tham gia hoạt động lặn ngắm san hô là rất quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch, huyết áp hoặc các vấn đề khác, hãy thông báo ngay cho hướng dẫn viên hoặc các chuyên gia đi kèm để họ có thể đảm bảo rằng bạn có thể tham gia hoạt động một cách an toàn.

Việc mặc đủ trang phục bảo hộ cũng rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường biển và giữ ấm cơ thể trong nước lạnh.

lặn ngắm san hô tại Hòn Mun
Một góc đảo Hòn Mun

Trước khi lặn, hãy vận động để làm nóng cơ thể. Điều này giúp tăng cường tuần hoàn và giảm nguy cơ bị co cứng cơ khi lặn.

Ngoài ra, việc không được ngắt, đạp hay bẻ san hô là rất quan trọng để bảo vệ môi trường biển. San hô là một hệ sinh thái quý giá và phức tạp, và việc phá hoại san hô có thể gây thiệt hại lớn đến cảnh quan biển và đời sống biển.

Do đó, du khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và hướng dẫn về bảo vệ san hô trong suốt hoạt động lặn ngắm san hô tại đảo Hòn Mun

Đánh giá

1 những suy nghĩ trên “Lặn ngắm san hô tại Hòn Mun -Sự khác biệt giữa Diving và Snorkeling”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here