Đẹp Như Trong Mơ: Lặn Snorkeling Nha Trang Khám Phá Cảm Xúc Dưới Đại Dương

Lặn Snorkeling Nha Trang là một hoạt động thể thao trên biển đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khám phá đại dương.

Bạn có biết lặn snorkeling là gì và cách lặn như thế nào không, điều gì khiến bộ môn này thu hút khách du lịch tham gia khi có dịp đi tour đảo Nha Trang? Hãy cùng NHATRANGHOLIDAY tìm hiểu nhé!

Lặn Snorkleling là gì?

Snorkeling là hình thức bơi trên mặt nước với kính lặn hoặc mặt nạ và ống thở. Mặt nạ (hoặc kính bảo hộ) giúp chúng ta có thể quan sát rõ dưới nước.

Ống thở là một đường ống gắn vào mặt nạ giúp bạn hít thở không khí trên mặt nước trong khi vẫn giữ đầu cúi xuống dưới để quan sát.

lặn snorkleing nha trang
Lặn Snorkleing Nha Trang

Snorkeling không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn là cách tuyệt vời để khám phá thế giới dưới đại dương mà không cần bài tập luyện chuyên sâu. Để an toàn khi tham gia lặn snorkeling Nha Trang, bạn cũng cần thêm áo phao và các vây hoặc chân vịt phù hợp với bàn chân, giúp bạn kiểm soát và có thể bơi nhiều hơn trong nước.

Những lý do bạn nên trải nghiệm lặn Snorkeling Nha Trang ít nhất 1 lần trong đời

Snorkeling không khó như bạn nghĩ

Nếu bạn nghĩ đi lặn biển cần phải biết bơi giỏi mới có thể tham gia thì với snorkeling điều đó không thật sự quan trọng.

Bạn chẳng cần phải giỏi bơi, giỏi lặn. Chỉ bắt đầu với mặt nạ hoặc kính bảo hộ, nó không chỉ giúp bạn nhìn rõ dưới nước mà còn tạo cảm giác thoải mái và an toàn.

Ống thở, còn được gọi là ống dẫn khí, không chỉ giúp bạn duy trì nguồn khí trong khi nổi trên mặt nước mà còn mang lại sự thuận tiện khi hít thở dưới đại dương.

Lặn ống thở không cần bằng cấp

Không giống như lặn bình dưỡng khí, bạn phải tham gia huấn luyện trước khi lặn hoặc phải có bằng cấp về lặn trước khi tham gia, với snorkeling ai cũng có thể tham gia được.

lặn snorkleing nha trang
Lặn Snorkeling được chụp ảnh bằng thiết bị chuyên dụng của Nha Trang Holiday

Bạn không cần có bằng cấp và cũng không cần phải biết bơi giỏi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên đi trải nghiệm snorkeling với người giỏi bơi lội và có kinh nghiệm với bộ môn thể thao này nhé.

>>> Tour lặn Snorkeling Nha Trang

Lặn ống thở giúp đốt cháy Calo

Lặn ống thở (snorkeling) là cách đốt cháy calo hiệu quả và thư giãn mà không cần đến những bài tập nặng nhọc làm đổ mồ hôi, trung bình một người có thể đốt cháy 250 đến 300 calo mỗi giờ trong quá trình lặn ống thở ngắm san hô và cá từ mặt nước.

Cải thiện khả năng thở

Việc hít thở không chỉ là một phần quan trọng của trải nghiệm mà còn là một bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch và khả năng hấp thụ oxy.

lặn snorkleing nha trang
Tham gia tour Hòn Mun – trải nghiệm lặn Snorkleing

Việc lặn ống thở và hít thở bằng miệng giống như một bài tập thở làm tăng cường khả năng hấp thụ oxy của bạn, như bạn cũng biết những người có khả năng hấp thụ oxy cao sẽ có hệ tim mạch tốt hơn những người có khả năng hấp thụ oxy thấp.

Cải thiện tinh thần

Khi tham gia snorkeling bạn sẽ thở bằng miệng có kiểm soát giống như kỹ thuật thở khi thiền. Điều này giúp bạn thư giãn và làm dịu cơ thể, tạo cảm giác thoải mái tinh thần. Snorkeling cũng giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.

Nó là bài tập và sự khởi đầu cho bạn nếu muốn lặn bằng bình dưỡng khí.

Chi phí thấp

Chi phí cho việc tham gia lặn snorkeling Nha Trang rất rẻ. Tham gia tour 3 đảo Nha Trang bên mình đã bao gồm lặn Snorkeling rồi.

Bên cạnh đó, nếu bạn tự chuẩn bị mua thiết bị để chơi thì cũng không tốn chi phí bao nhiêu. So với lặn bằng bình dưỡng khí, lặn với ống thở có chi phí dễ chịu hơn hẳn, từ việc mua thiết bị chi đến phí tham gia.

Bạn có thể dễ dàng kiếm được và mua thiết bị với giá cả hợp túi tiền. Ngoài ra, bạn cũng không phải tốn tiền để theo bất cứ khóa học hay bằng cấp nào trước khi tham gia snorkeling.

Mức độ nguy hiểm và rủi ro gặp phải khi trải nghiệm lặn Snorkeling

Snorkeling nhìn chung tương tối an toàn và không có nhiều rủi ro. Mối nguy hiểm đáng lo ngại của hình thức này đó là việc ống thở của bạn bị khuất tầm nhìn từ xa đối với các thuyền có động cơ hay tàu gỗ,….

Tuy nhiên các tour lặn biển hiện nay đã có các kế hoạch cụ thể để đảm bảo an toàn tại vùng lặn của bạn. Ngoài ra, nếu không cẩn thận bạn có thể bị đứt tay, trầy xước nhẹ khi va phải vào vách đá hay các rạn san hô cứng và không tránh khỏi việc bạn bị tác động bởi các thực thể dưới biển như sứa, bọ,…

>>> Lặn ngắm san hô tại đảo Hòn Mun

Quy tắc an toàn khi tham gia lặn Snorkleing

Do được thực hiện trong môi trường nước thay vì trên mặt đất như các môn thể thao khác, chúng ta cần nắm vững một số quy tắc an toàn cơ bản khi lặn ống thở dưới nước:

Trước mỗi chuyến lặn, hãy kiểm tra kỹ lưỡng mặt nạ, ống thở và áo phao để đảm bảo chúng đang hoạt động đúng cách và không có hỏng hóc.

Chọn mặt nạ và ống thở có kích thước phù hợp với khuôn mặt và cơ địa của bạn để đảm bảo sự thoải mái và kín đáo.

Không lặn nếu đang gặp bất cứ vấn đề nào về hô hấp hoặc tim mạch, bao gồm viêm phế quản, hen suyễn, huyết áp cao (tăng huyết áp), bệnh tim hoặc đau thắt vùng ngực, v.v. Nếu không chắc hoặc có vấn đề liên quan, hãy tham khảo trước ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Việc thở qua ống cần nhiều nỗ lực hơn thở bình thường khi bơi. Hãy tháo mặt nạ và ngoi lên mặt nước nếu có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở hoặc chóng mặt.

Đừng bao giờ đi lặn một mình. Hãy luôn đồng hành cùng người khác khi tham gia bộ môn này.

Không chạm vào các sinh vật biển!

Tránh sử dụng chất kích thích như rượu hoặc ma túy trước khi lặn, để tránh tình trạng mất kiểm soát.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here