Top 10 thiên đường biển đảo ở Khánh Hoà không phải ai cũng biết

Biển đảo ở Khánh Hoà nổi tiếng vớ những cái tên như đảo hòn Mun, hòn Tằm, Mini Beach,…nhưng còn khá nhiều điểm đến khác với trời xanh, mây trắng, nắng vàng, cát mịn, nước trong xanh… mà không phải ai cũng biết.

Cùng nhatrangholiday.vn điểm qua top 10 thiên đường biển đảo ở Khánh Hoà đẹp nhất không phải ai cũng biết

Những vịnh biển ở Khánh Hoà

Biển đảo ở Khánh Hòa trải dài từ vũng Rô đến Cam Ranh, dài chừng 100 cây sống đường thẳng.
Có bốn vịnh.

  • Vịnh Vân Phong chạy từ chân núi Mã Cảnh đến chân phía Bắc núi Phước Hà.
  • Vịnh Nha Phu chạy từ chân núi phía Nam Phước Hà đến chân đèo Rù Rỳ.
  • Vịnh Nha Trang chạy từ đèo Rù Rỳ đến chân núi Cầu Hùm trong dãy Hoàng Ngưu Sơn (thuộc Phước Đồng).
  • Vịnh Cam Ranh, nay thuộc về thị xã Cam Ranh.

Trong vịnh có nhiểu đảo.

Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km về phía Bắc và là vịnh biển lớn nhất tỉnh Khánh Hòa hiện nay.

Trong tương lai, Vịnh Vân Phong sẽ trở thành một trung tâm du lịch lớn hàng đầu cả nước nhờ khả năng tổ chức nhiều loại hình du lịch thể thao dưới nước và trên núi (lặn biển, lướt ván, đua thuyền buồm, tắm nước khoáng, hoặc đi săn, leo núi,…).

biển đảo ở khánh hoà
Nét đẹp biển đảo ở Khánh Hoà

Vịnh Vân Phong quy tụ nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp như bãi Me, bãi Tây, bãi Sơn Đừng, bãi Búa, bãi Lách,…

Thêm vào đó, các đảo đẹp trong vịnh có thể kế đến làHòn Đỏ, Hòn Ông, Hòn Cổ, Hòn Nước, Hòn Bịp, đi lùi xuống phía nam của vịnh có Đầm Môn, Hòn Gốm,…

Vịnh Nha Phu

Vịnh Nha Phu hay còn có tên gọi khác là Đầm Nha Phu, nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15 km về phía Bắc.

Nơi đây cũng được biết là một trong những vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa, giáp ranh với hai vịnh nổi tiếng là vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong.

biển đảo ở khánh hoà

Trên diện tích vùng vịnh rộng đến 1.500ha, vịnh Nha Phu bao gồm các hòn đảo du lịch lớn nhỏ nổi danh như Hòn Thị, Hòn Lèo, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc, Hòn Lao – đảo Khỉ, Suối Hoa Lan.

Một số nơi được khai thác du lịch và trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm mỗi năm như Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan.

Vịnh Nha Trang (Vịnh Cù Huân) Top 29 vịnh đẹp nhất thế giới

Từ năm 2003, vịnh Nha Trang đã được công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, bởi nơi đây hội tụ đầy đủ mọi dạng địa hình từ Núi non, Hải đảo, Sông ngòi, Đầm phá, cho đến Đồng ruộng, Làng quê,..

Vịnh Nha Trang có khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ với ánh nắng dịu nhẹ càng khiến cho khung cảnh yên bình và nên thơ. Ngoài ra, những bãi biển trong vịnh được che chắn bởi nhiều đảo chung quanh nên nước biển luôn trong xanh, hiền hòa.

biển đảo ở khánh hoà
Khám phá vịnh Nha Trang bằng du thuyền

Vịnh Nha Trang quy tụ 19  hòn đảo lớn nhỏ và thắng cảnh nổi tiếng thuộc top các đảo đẹp ở Khánh Hoà như Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Chồng – Hòn Vợ, Hòn Mun,…

Trong đó, Hòn Tre (Nay là Vinpearl Nha Trang ) là hòn đảo lớn nhất trong quần thể du lịch biển đảo Nha Trang với khí hậu ôn hòa, nhiều bãi tắm đẹp, cùng thảm thực vật hoang sơ thích hợp để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Vịnh Cam Ranh

Thiên nhiên đã ưu ái cho vịnh Cam Ranh một vẽ đẹp hoang sơ với những bãi tắm đẹp đến mê hồn, được bình chọn là 1 trong 10 Vịnh đẹp nhất Việt Nam thuộc biển đảo ở Khánh Hoà

Vịnh Cam Ranh là cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á, thích hợp làm nơi tàu bè trú ẩn khi biển động. Vì địa thế chiến lược mà Cam Ranh được sự chú ý quân sự qua nhiều thời kỳ.

top 10 thien duong bien dao o khanh hoa 3
Khung cảnh bình yên tại đảo Bình Hưng Cam Ranh

Vừa rộng rãi vừa kín đáo, vịnh Cam Ranh là một hải cảng đứng vào hàng hải cảng tốt nhất Á Ðông, về mặt quân sự cũng như về mặt thương mại.

Nhưng trước kia, nhân dân Khánh Hòa chưa được hưởng lợi, ngày nay lại cắt giao cho thị xã Cam Ranh và người Việt Nam không được lui tới nếu không có giấy phép của người Mỹ.

Đường bờ ở Khánh Hoà

Khánh Hòa là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, có phần lãnh thổ trên đất liền nhô ra xa nhất về phía biển Khánh Hòa là một trong những tỉnh có đường bờ biển đẹp của Việt Nam.

Đường bờ biển kéo dài từ xã Đại Lãnh tới cuối vịnh Cam Ranh, có độ dài khoảng 385 km tính theo mép nước với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, cùng khoảng 200 đảo lớn, nhỏ ven bờ.

top 10 thien duong bien dao o khanh hoa 04

Mũi Hòn Đôi trên bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà), cũng chính là điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam.

Biển Nha Trang, một thắng cảnh của Khánh Hòa, một nơi đã làm cho Nha Trang nổi tiếng là “miền cát trắng dương xanh” khắp toàn quốc.

Thiên đường Biển đảo ở Khánh Hoà

Dọc theo bờ biển, Khánh Hòa có rất nhiều Ðảo. Lớn nhỏ tất cả là 71 hòn.

Trong vịnh Vân Phong

Đảo Ðiệp Sơn, trên cao trông xuống giống hình con nòng nọc, đuôi trở vào Nam, tục gọi Hòn Bịp.

Hòn Ðại Dư, tức Hòn Lớn, dài đến 14-15 cây số, và rộng từ 2 đến 6 cây số, chận ngang Cửa Vạn. Chung quanh có nhiều hòn đảo nhỏ, trông như những con gà con chạy chung quanh gà mẹ.

biển đảo ở khánh hoà

Hòn Mỹ Giang ở phía Ðông bán đảo Phước Hà. Trước mặt có hai hòn đảo nhỏ là Hòn Thẹo và Hòn Khô. Và ngoài xa có Hòn Ðỏ (cũng gọi là Hòn Hèo),…

Trong vịnh Nha Phu

Sở hữu khá nhiều hòn đảo lớn nhỏ với nhiều cảnh đẹp, nhưng điểm đến thu hút được nhiều du khách tới tham quan du lịch có thể kể đến Đảo Khỉ Hòn Lao và Suối Hoa Lan Hòn Hèo.

Trong vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang không chỉ hiền hòa về sóng biển, xanh sạch đẹp về môi trường mà còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hòn Chồng, Bãi Trũ và các đảo Hòn Tre, Bích Đầm, Hòn Mun , Hòn Tằm nằm trong top các đảo đẹp ở Khánh Hoà. Phía xa là đảo Yến thuộc Hòn Nội

top 10 thien duong bien dao o khanh hoa 09
Check in đảo Hòn Mun Nha Trang

Toạ lạc ở Phường vĩnh nguyên, có đảo Bồng Nguyên hay còn được gọi là Hòn Miễu cách đất liền 1,5km. Trên đảo có thôn Trí Nguyên cùng với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như hồ cá Trí Nguyên, Mini Beach, Bãi Tranh, Hòn Sỏi.

Bên bờ biển , những rặng dừa và phi lao lao xao càng tôn lên vẻ đẹp ngây ngất của “hòn ngọc phương Đông”.

biển đảo ở khánh hoà

Vịnh Nha Trang hội tụ khá đầy đủ các yếu tố núi non, sông biển, đầm phá, hải đảo, đồng ruộng, xóm làng, tạo nên một giá trị phong phú và đặc sắc.

Trong vịnh Cam Ranh

Biển Cam Ranh đi mãi không muốn về là câu nói cửa miệng của du khách mỗi khi có dịp ghé thăm vịnh biển xinh đẹp và trong trẻo này vào những dịp hè nóng bỏng.

Sở hữu hàng trăm bãi tắm thiên nhiên, Cam Ranh níu chân du khách trong bầu không khí mát rượi của biển xanh cát trắng nắng vàng, giải nhiệt xoá tan ngày hè chói chang hiệu quả.

biển đảo ở khánh hoà

Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến những cái tên các bãi biển thiên nhiên ở đảo tôm hùm Bình Ba, đảo ngọc thô Bình Hưng, đảo thiên đường Bình Lập và bãi Dài, chạy dọc Cam Ranh ra đến sân bay.

Qua nhiều thời kỳ, Năm 2004 đến nay, thay vì cho thuê căn cứ cho nước ngoài, Vịnh Cam Ranh đã được Việt Nam thu hồi, chuyển đổi dần dần sang mục đích dân sự.

Tháng 9 năm 2014, Bộ Quốc Phòng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ hàng hải và cung ứng tàu biển tại căn cứ quân sự Cam Ranh.

Ngày 8 tháng 3 năm 2016, tại căn cứ quân sự Cam Ranh, Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức lễ khai chương cảng quốc tế Cam Ranh, là một trong những cảng biển lớn nhất tại Việt Nam.

Du lịch biển đảo ở Khánh Hòa đang phát triển rất mạnh mẽ, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.


Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 GB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here